Hướng dẫn bài trí phòng khách hợp phong thủy

Phòng khách làm một không gian khá quan trọng trong một ngôi nhà, đây là nơi tiếp khách, tiếp bạn bè nên có thể nói không gian này mang tính hướng ngoại. Tuy nhiên theo nếp sống của người việt nam ta thì phòng khách cũng là nơi quy tụ tất cả những thành viên trong ngôi nhà như ngồi uống nước trò chuyện, cả nhà ngồi xem phim.

Hướng dẫn bài trí phòng khách hợp phong thủy Phong thủy

Bài trí phòng khách hợp phong thủy

Thêm nữa, phòng khách là không gian đầu của ngôi nhà, từ cửa bước vào nhà thì bao giờ phòng khách cũng là phòng đầu tiên cho nên phòng khách sẽ là nơi nhận được nhiều trường khí nhất từ ngoài vào ngôi nhà. Do vậy phòng khách cũng là nơi quyết định khá quan trọng tới tài lộc, sức khỏe của gia chủ ngôi nhà.

Phòng khách là một không gian mang tính dương, do vậy cần lưu ý những điều sau trong phong thủy phòng khách:

– Nội thất trang trí trong phòng khách phải là những nội thất sáng sủa, tươi mới

– Bàn ghế ở phòng khách phải kê hợp lý sao cho ghế của chủ nhà ngồi tiếp khách phải hướng nhìn tới cửa ra vào (tránh kê hướng nhìn vào bên trong nhà mà quay lưng về phía cửa ra vào). Khi đó chủ nhà sẽ ngồi ở vị trí bao quát được toàn bộ phòng và luôn luôn ở hướng chủ động

– Bàn tiếp khách nên sử dụng bàn tròn hoặc bàn vuông hoặc bàn hình chữ nhật, tránh sử dụng những loại bàn góc nhọn như hình tam giác. Nếu sử dụng những bàn hình chữ nhật hay hình vuông thì tránh đặt bàn để những góc của bàn chĩa thẳng vào người ngồi để tránh sát khí.

– Không được sắp sếp bộ salon (bộ bàn ghế) theo chữ L mà phải theo chữ U thể hiện sự vững chắc của gia chủ

– Nếu có trang trí thêm cây xanh ở phòng khách thì cũng là một điều rất tốt vì cây xanh mang nhiều dương khí. Tuy nhiên cây xanh đừng nên chọn những cây gai góc, nên chọn những loại cây lá to, lá tròn, tán vươn lên hơn là có xu thế rủ xống.

– Nếu bạn có treo những bức tranh để trang trí trong phòng khách thì cần phải tránh treo những bức tranh mang tính bạo lực, những bức tranh con vật dữ dằn, những bức tranh mang tính ảm đạm cô đơn. Ví dụ có thể treo những bức tranh mang tính mùa xuân đâm trồi nẩy lộc, những bức tranh vui tươi có sức sống

– Đặt bể cá ở phòng khách là một điều rất tốt vì bể khá thuộc hành thủy mang tính tài lộc. Tuy nhiên nếu đặt sai vị trí thì sẽ còn bị phản tác dụng. Vị trí đặt bể cá khá phức tạp vì còn thuộc vào mệnh của gia chủ và hướng của ngôi nhà. Cho nên nếu như bạn không chắc chắn thì đừng tự ý đặt bể cá trong phòng khách. Nếu đặt hãy tham khảo những lời khuyên từ những chuyên gia phong thủy trước khi đặt.

Bài viết liên quan