25 - March

Mật ngữ 12 chòm sao được tính theo âm hay dương lịch ?

Với những người mới bắt đầu tìm hiểu về cung hoàng đạo hay mật ngữ các chòm sao thì chắc hẳn các bạn sẽ thắc mắc về nguồn gốc và cách tính các sao hoàng đạo…

Mật ngữ 12 chòm sao được tính theo âm hay dương lịch ?

Mật ngữ 12 chòm sao được tính theo âm hay dương lịch ?

Các bạn trẻ thường hay thắc mắc về cách tính các chòm sao hoàng đạo là dương lịch hay âm lịch. Vậy thì tôi xin khẳng định với các bạn là cách tính các chòm sao hoàng đạo dựa trên dương lịch.

Babylon và khởi nguồn cho sự ra đời của các chòm sao, các cung hoàng đạo. Những thần dân trong cộng đồng Babylon cổ đại phân chia bầu trờ thành các khu vực khác nhau và quy định mỗi khu vực là một chòm sao. Các chòm sao khác nhau sẽ chuyển động và chịu ảnh hưởng của các yếu tố khác nhau trên bầu trời. Đó chính là khởi nguồn cho sự ra đời cho các chòm sao hoàng đạo và được tồn tại đến ngày nay.

Mật ngữ 12 chòm sao được tính theo âm hay dương lịch ?

Thông qua các quan trắc mà người Babylon cổ đại đã đưa ra những dự báo về tương lai của các chòm sao. Họ còn lấy mùa Xuân làm căn cứ bắt đầu cho các chòm sao, và theo chiều ngược với kim đồng hồ để phân chia thành 12 cung hoàng đạo, tương ứng với 12 chòm sao theo thứ tự lần lượt như sau: cung Bạch Dương, cung Kim Ngưu, cung Song Tử, cung Cự Giải, cung Sư Tử, cung Xử Nữ, cung Thiên Bình, cung Bò Cạp, cung Nhân Mã, cung Ma Kết, cung Bảo Bình và cung Song Ngư.

Việc phân chia 12 cung hoàng đạo đối với con người được dựa trên các tháng sinh tương ứng được quy định như sau:

Mỗi chòm sao sẽ tương ứng với một khoảng ngày, tháng, năm sinh khác nhau:

Từ 21/3 đến 20/4: cung Bạch Dương
Từ 21/4 đến 21/5: cung Kim Ngưu
Từ 22/5 đến 21/6: cung Song Tử
Từ 22/6 đến 22/7: cung Cự Giải
Từ 23/7 đến 22/8: cung Sư Tử
Từ 23/8 đến 23/9: cung Xử Nữ
Từ 24/9 đến 23/10: cung Thiên Bình
Từ 24/10 đến 22/11: cung Bò Cạp
Từ 23/11 đến 21/12: cung Nhân Mã
Từ 22/12 đến 20/1: cung Ma Kết
Từ 21/1 đến 19/2: cung Bảo Bình
Từ 20/2 đến 20/3: cung Song Ngư

Như vậy, chúng ta đã có được kết luận cuối cùng về nguồn gốc và cách tính các chòm sao hoàng đạo là dựa trên dương lịch, khác hẳn với cách tính của bói toán tử vi là theo âm lịch. Và mỗi cung hay chòm sao hoàng đạo khác nhau sẽ có những đặc trưng về tính cách và tương lai khác nhau. Các bạn nên căn cứ vào đây để hiểu được rõ nhất về vận thế về cung hoàng đạo dựa trên ngày tháng năm sinh của mình.

Facebook Comments